Camping กางเต็นท์ @ วี ฟาร์ม V3 FARM : www.luckyvans.com
 
 
Camping กางเต็นท์ @ วี ฟาร์ม V3 FARM  
 
 

 

ทริปนี้ เป็นทริปของครอบครัวสุขสันต์ค่ะ เป็นการท่องเที่ยวสไตล์แค้มป์ปิ้ง กางเต็นท์ นอนริมน้ำ  เที่ยวแบบเรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ จุดหมายคือ เมืองนครนายก "เมืองในฝันใกล้กรุง ภูเขางาม น้ำตกสวย           รวยธรรมชาติ ปราศจากมลพิษ"

เราสามารถเดินทางจากบางกอก ไปจังหวัดนครนายก ได้ 2 เส้นทาง คือ เส้นทาง สาย รังสิต - นครนายก (ทางหลวงหมายเลข 305) ระยะทาง ประมาณ 105 กม. และ เส้นทาง สาย กรุงเทพ - สระบุรี (ทางหลวง หมายเลข 2) ถึง หินกอง เลี้ยวขวา เข้าสู่ เส้นทาง สาย หินกอง สระบุรี - นครนายก (ทางหลวงหมายเลข 33) รวม ระยะทาง ประมาณ 135 กม.  ไม่ไกลจากกรุงเทพ ฯ มากนัก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ โดยทางรถยนต์ 

ส่วนอีกเส้นทางหนึ่ง คือ เส้นทางสายตะวันออก จากกรุงเทพฯ ออกมาทางหนองจอก มีนบุรี ตามถนนสาย สุวินทวงศ์ (มีนบุรี - หนองจอก ) ทางหลวงหมายเลข 304 มุ่งหน้าไป จ. ฉะเชิงเทรา แยกไป อ. พนมสารคาม ตามทางหลวงหมายเลข 304 เลย อำเภอพนมสารคาม ไปประมาณ 3 กม. แยกซ้าย ไปตามทางหลวงหมายเลข 319 (พนมสารคาม - ปราจีนบุรี) ผ่าน ปราจีนบุรี ถึง เลี้ยวซ้าย เข้าสู่ ทางหลวงหมายเลข 33 เข้าสู่ จังหวัดนครนายก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ระยะทางประมาณ 210 กม. ท่านก็จะมาถึง เมือง นครนายก 

เมื่อท่านเดินทางมาถึง จังหวัดนครนายกแล้ว ให้ใช้ถนนหมายเลข 3049 นครนายก - น้ำตกนางรอง จากโรงพยาบาลนครนายก (แยกไปปราจีนบุรี) ขับตรงไปทาง น้ำตกนางรอง(กม 17) ก่อนถึงทางเข้าสนามกอล์ฟรอยัลฮิลล์ 100 เมตร (กม 14) จะมีทางเข้าขวามือ เข้าสู่ แก่งสามชั้น ขับตรงเข้าไปสุดทาง ผ่านลานจอดรถของแก่งสามชั้น (ไม่ต้องเสียค่าจอดรถนะคะ) บอกว่าจะเข้าไปจอดที่ฟาร์มม้า ขับตรงผ่านบ้านสวนจตุภูมิ ก็จะเข้าเขตฟาร์มม้า

และคุณจะพบ “วีฟาร์ม” เป็นฟาร์มม้าที่เปิดให้กางเต็นท์ค่ะ แต่ขอย้ำนะคะว่า ฟาร์มม้าที่นี่ไม่ได้หรูหรา มีแต่  ทุ่งหญ้า ฝูงม้า และ ธารน้ำใส สิ่งอำนวยความสะดวกสบาย ไม่ค่อยจะมีนะคะ เพราะที่นี่ต้องการเน้นการดำรงชีวิตอยู่แบบธรรมชาติมากที่สุด 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการเปลี่ยนชีวิตจากคนเมืองมาใช้ชีวิตแบบที่เรียกว่า “คืนสู่สามัญ” ในสไตล์แค้มป์ปิ้ง เน้นการท่องเที่ยวแบบแตกต่าง เรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติ สายน้ำ และ ฝูงม้า ในบรรยากาศทุ่งหญ้าริมแม่น้ำ ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า      มีแต่แสงตะเกียงกับเสียงม้าร้อง และ ธารน้ำใส 

เรามั่นใจค่ะว่าที่นี่...จะเป็นที่ที่ทำให้คุณสามารถปลดปล่อยความเป็นสามัญได้เต็มที่เต็มอารมณ์ ไปกับครอบครัว      เพื่อนสนิท และคนรู้ใจของคุณค่ะ

ใครจะเชื่อคะว่า จะมีที่แห่งหนึ่งซึ่งไม่ไกลจากกรุงเทพ ฯ มากนัก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ จะสามารถเปลี่ยนวิถีชีวิต และทำให้วันหยุดพักผ่อนของคุณ เป็นวันพักผ่อนที่คุณและครอบครัว จะได้มีโอกาสทำกิจกรรมดีดีร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นท่องเที่ยวเชิงเกษตร เดินป่า ล่องแก่ง จักรยานเสือภูเขา ยิงปืน เพ้นท์บอล ล่องเรือเขื่อนท่าด่าน และอีกหลากหลายรูปแบบกิจกรรมที่ให้คุณเลือกได้ตามสไตล์คุณเองค่ะ

ที่แห่งนี้ ไม่มีอะไรมากไปกว่า ความเรียบง่าย และความพอเพียงค่ะ ที่นี่เค้าเปิดให้บริการแค้มป์ปิ้ง เพียงเพื่อหวังว่าจะหาค่าอาหาร เพื่อเลี้ยงดูอีกหลายชีวิต ที่อยู่ ณ. ที่แห่งนี้ ในราคาที่สบายๆ ค่ะ เจ้าของเค้าเก็บค่าบริการเพียงเต็นท์ละ 100 บาท (นำเต็นท์และอุปกรณ์การนอนมาเองนะคะ) และยังสามารถประกอบอาหารได้ด้วยค่ะ                                           แต่เจ้าของฟาร์มขอเน้นว่ากรุณาช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยค่ะ (การรักษาธรรมชาติให้คงอยู่นั้นยาก ทำลายด้วยความมักง่ายมันเร็ว) ที่นี่มีพื้นที่กว่า 30 ไร่ รายล้อมด้วย ธารน้ำ 3 สาย มีน้ำไหลผ่านตลอดทั้งปี สามารถ กางเต็นท์ ได้หลายหลัง มีห้องน้ำสนาม จำนวน 5 ห้อง ห้องน้ำ / อาบน้ำ จำนวน 1 ห้อง ไม่มีไฟฟ้า และ สิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ ให้บริการนะคะ หากท่านใดสนใจ ความเรียบง่าย สู่สามัญ สอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ โทร. 087 127 1000 นะคะ

 ขอขอบคุณลิขสิทธ์ภาพประทับใจจากคุณศุภชัยและคุณชัยยงค์ พร้อมกับครอบครัวสุขสันต์ในทริปนี้ด้วยนะคะ

 

 

 
     
   

 

 
Copyright @ 2009 - 2010 ww.luckyvans.com. All rights reserved.