เที่ยวจันทบุรี - ระยอง ใน 3 วัน 2 คืน : www.luckyvans.com
 
 
เที่ยวจันทบุรี - ระยอง ใน 3 วัน 2 คืน  
 
 

       สวัสดีค่ะ ทริปนี้ เราเดินทางออกไปไม่ไกลจากกรุงเทพ  เราเดินทางไปเที่ยวที่ จ.จันทบุรี และจ.ระยอง กันเริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพก่อนนะคะ เราใช้เส้นทางไปจ.ระยอง จันทบุรี ได้  2 เส้นทาง โดยจะผ่านจ.ชลบุรีก่อน (แต่แนะนำให้ศึกษาแผนที่เดินทางดีกว่าค่ะ   เชื่อเถอะนะค้า !!!!......จะได้ไม่หลง) 


       ทางเลือกที่หนึ่ง มาทางเส้นบางนา – ตราด สามารถขึ้นทางด่วนลอยฟ้าจากบางนาไปลงชลบุรีได้เลย คือ ทางพิเศษบูรพาวิถี ทางด่วนสายบางนา-ชลบุรี ระยะทาง 55 กิโลเมตร ซึ่งนับว่าทางด่วนสายนี้เป็น ทางยกระดับที่ยาวที่สุดในโลก เก็บเงินตามระยะทาง   หรือเลือกจะเดินทางโดยใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หมายเลข ๗ (กรุงเทพฯ - ชลบุรี) ก็ได้นะคะ ค่าผ่านทาง : ด่านละ 30 บาท จากนั้นเราก็มุ่งหน้าเดินทางไปจันทบุรี 
       มาเที่ยวทั้งทีก็ขอพาไปเข้าวัดเข้าวา เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวกันก่อนค่ะ เราไป วัดเขาสุกิม  ดินแดงอารยธรรม ขุมทรัพย์ธรรมะ ของภาคตะวันออก เขตต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ เป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาคึกคักตลอดปี ทางขึ้นมีรถรางให้บริการนำท่านขึ้นไปสักการะพระพุทธรูป และกราบไหว้สรีระร่าง พระวิสุทธิญาณเถร (หลวงปู่สมชาย ฐิตวิริโย) ผู้ก่อตั้งวัดเขาสุกิม ซึ่งได้มรณภาพเมื่อ 18 มิถุนายน 2548   

 

     นอกจากนี้เรายังได้เดินทางไปชมการแสดง ปลาโลมา ที่ OASIS SEA WORLD (โอเอซีส ซีเวิลด์) ต.ปากน้ำ อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี มีการแสดงรอบ 09.00น. 11.00น., 13.00น, 15.00น, 17.00น.  โลมาที่นี่มี 2 สายพันธ์ คือโลมาปากขวดกับโลมาหัวบาตรอิรวดี การแสดงใช้เวลาไม่นานค่ะ จากนั้นจะมีแสดงการสอนปลาโลมาให้ทำท่าต่างๆ อยู่ในบ่อเลี้ยงปลาโลมาขนาดใหญ่  เสร็จจากการชมโลมาเรียบร้อยแล้ว เราก็เคลื่อนขบวนออกจากจันทบุรี เพื่อไปต่อที่จ.ระยอง โดยลัดเลาะชายหาดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชายหาดแหลมสิงห์ ที่มีที่พักและรีสอร์ทให้เราเลือกมากมายหรือถ้าชอบบรรยายกาศก็กางเต้นท์ได้นะคะ บริเวณนี้มีอาสาสมัครผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน มาดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว   


     ออกจากจันทบุรี มาถึงที่ จ.ระยอง เราเข้าพักที่ สวนวังแก้ว รีสอร์ท มีที่จอดรถติดหน้าบ้านพักได้เลยค่ะ ปลอดภัยชัวร์   หลังจากเข้าที่พักแล้ว เราก็ลงเล่นน้ำทะเล เป็นชายหาดส่วนตั๊ว ส่วนตัวค่ะ สั่งอาหารของ รีสอร์ทมาตั้งวงดินเนอร์กัน ชมทะเลไป หม่ำๆ ไป บรรยากาศดี๊ ดี ค่ะ


เช้าวันที่สอง เราตื่นกันแต่เช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้นเหนือขอบฟ้าตัดกับขอบน้ำทะเล หลังเล่นน้ำทะเลรอบสอง เราก็ทานอาหารเช้าแล้วเดินทางออกจากที่พัก  ผ่านบ้านเพ แวะซื้อของให้หมู่มวลมิตรที่บางกอกค่ะ 

 


ดูรูปสวยๆ จากทริปแล้วอย่าลืมแวะเข้ามาสอบถามได้นะคะ
แล้วเจอกันในทริปประทับใจ ทริปต่อไปค่ะ
 

 
     
   

 

 
Copyright @ 2009 - 2010 ww.luckyvans.com. All rights reserved.