บ้านเพ เฮระเบิด มิตรภาพไม่ลืมเลือน!!!!! : www.luckyvans.com
 
 
บ้านเพ เฮระเบิด มิตรภาพไม่ลืมเลือน!!!!!  
 
 

ทริปนี้ LuckyVans พาไปเที่ยว บ้านเพ จ.ระยอง กันค่ะ ออกเดินทางจากกทม. ตอนสายๆค่ะ เพราะกว่าที่คณะเรา จะรวบรวมพลพรรค รักทะเล ต้องใช้เวลานิดนึงค่ะ เพราะทุกคนจำเป็นที่ต้องมีเสื้อผ้า หน้า ผม พร้อมที่จะไปถ่ายรูปสวยๆ มาอวดกันอย่างแน่นอนค่ะ

 
เราสามารถเดินทางโดยทางรถยนต์ จากกรุงเทพ ไปยังบ้านเพจังหวัดระยองได้หลายทางดังนี้
- ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3 หรือ สุขุมวิทสายเก่า โดยผ่านจังหวัดสมุทรปราการ และอำเภอสัตหีบระยะทาง 200 กม.
- ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 34 และ 36 สายบางนา-ตราด ระยะทาง 185 กม.
- ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 34 และ 3138 โดยผ่านอำเภอบ้านบึง ระยะทาง 179 กม.
- บ้านเพอยู่ห่างจากเมืองพัทยาประมาณ 60 กม. ชลบุรี 98 กม. จันทบุรี 110 กม. และ ตราด 179 กม.
 
ระยอง เมืองชายทะเลฝั่งตะวันออก ที่ได้รับการขนานนาม ให้เป็นเมืองแห่งกวีศรีรัตนโกสินทร์ “สุนทรภู่” ผู้มีผลงานวรรณกรรมประเภทร้อยแก้วที่ยากจะหา ผู้ใดมาเทียบเทียม โดยเฉพาะนิทานกลอนสุภาพเรื่อง พระอภัยมณี โดยฉากในนิทานเรื่องนี้ คือบริเวณหมู่เกาะน้อยใหญ่และท้องทะเลที่สวยงามในจังหวัดระยองนั้นเอง

นอกจากความงดงามของธรรมชาติ ระยองยังเป็นแหล่งผลิตอาหารทะเลที่สำคัญ เป็นแหล่งปลูกผลไม้เมืองร้อนที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะ เงาะ ทุเรียน มังคุด และยังเป็นที่ตั้งของโครงการพัฒนาพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจแห่งใหม่ของประเทศ ทางหลวงสายสำคัญจากทุกภูมิภาคที่มุ่งหน้าสู่เมืองระยองถูกจัดสร้างขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ภาคอุตสาหกรรม แต่ขณะเดียวก็เอื้อประโยชน์ให้การเดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดระยองรวดเร็วและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โรงแรม ร้านอาหาร ที่ได้มาตรฐาน

 
ทริปนี้ เป็นทริปเพื่อนเก่า เก๋ากึ๊ก ซี๊ปึ๊ก กันทั้งนั้นเลยค่ะ ขอกระซิบว่า สาวๆ ทุกคนในทริปนี้
เลยวัยเลข 4 กันแล้วค่ะ  แต่ทีมงาน LuckyVans ของเราบอกมาว่า “นึกว่าจัดทริป มากับสาวๆ
วัย 17 ,18 ค่ะ!!!! เพราะทุกคนดูสดใส ร่าเริง บันเทิงจิต ตลอดเวลาที่มาเที่ยวทริปในครั้งนี้”
(โปรดดูภาพประกอบ)
 
มาถึงบ้านเพ ก่อนอื่นเลย คณะเราเดินทางเพื่อ check-in เข้าที่พักค่ะ เราพักกันที่ เรือนไทยริมหาดรีสอร์ท (www.ruenthairimhaad.com) อยู่ห่างจากกรุงเทพ 197 กิโลเมตร เรือนไทยริมหาดเป็นรีสอร์ท ริมทะเล หาดทรายส่วนตัว สวยรายล้อม ด้วยแมกไม้ เงียบสงบ และเหมาะแก่การพักผ่อน ที่พัก ประกอบด้วย เรือนไทยไม้สัก และบังกะโล เรือนไทย เป็นเรือนไทยรับรองหลังใหญ่สร้างด้วยไม้สัก บนเรือนมีห้อง มีชุด(Junior Suite) 3 ห้อง พร้อมชานรับรองขนาด 8x10 เมตรสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน,สังสรรค์,และชมวิวทะเล ส่วนบังกะโล เป็นบ้านพักหลังโดดๆ ท่ามกลางสวนร่มรื่น มองเห็นทิวทะเล ห้องพักทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศ,ตู้เย็น,ทีวี,สัญญาน Internet,น้ำอุ่น พร้อมระเบียงและชานนั่ง

สาวๆแอบชมทีมงาน LuckyVans ว่าเลือกที่พักได้ถูกใจค่ะ เพราะเจ้าของรีสอร์ทใจดีมาก เตรียมความพร้อมไว้ให้เราเรียบร้อย  มีคนมาทำความสะอาดให้เราก่อนเราไปถึง ค่าที่พักไม่แพงนะค่ะ สำหรับบ้านพักส่วนตัว  ที่มีหาดส่วนตัว ไม่วุ่นวาย สบายใจเรื่องการดูแลความปลอดภัย 
 
หลังจากเข้าที่ check-in พัก และพักผ่อนกัน ทานอาหารกลางวันกันเรียบร้อยแล้ว สาวๆ ก็ออกเดินทางท่องเที่ยวรอบเมืองระยอง ซึ่งมีที่เที่ยวมากมายเลยค่ะ
 

 
 
กลับเข้าที่พักในตอนค่ำ ก็มานั่งคุยกันถึงความหลัง กันอย่างครื้นเครง!!!...แล้วก็แยกย้ายกันเข้านอน
 
เช้าวันรุ่งขึ้น สาวๆ ตื่นกันแต่เช้าเลยค่ะ เพราะจะต้องเตรียมตัวข้ามเรือไปเที่ยวเกาะเสม็ดกัน (อายุไม่ใช่ปัญหา สำหรับพวกเธอเลยค่ะ...)

ก่อนเดินทาง ขอเล่าความเป็นมาของเกาะเสม็ดซักนิดนะค
ะ  
 
“เกาะเสม็ด. เชื่อกันว่าคือเกาะแก้วพิสดาร ในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี ของสุนทรภู่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อของระยอง ที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทย และชาวต่างประเทศ ตั้งอยู่ตำบลเพ อำเภอเมือง อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพประมาณ 6.5 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 3,125 ไร่. เกาะเสม็ด มีลักษณะเป็นเกาะรูปสามเหลี่ยม ส่วนฐานของเกาะอยู่ด้านทิศเหนือ ซึ่งหันเข้าสู่ฝั่งบ้านเพ มีภูเขาสลับซับซ้อนกันอยู่ 2-3 ลูก มีที่ราบอยู่ตามริมฝั่งชายหาด ส่วนใหญ่จะอยู่ทางด้านเหนือ และตะวันออก เหตุที่มีชื่อว่า "เกาะเสม็ด" เพราะเกาะนี้มีต้นเสม็ดขาว และเสม็ดแดงขึ้นอยู่มากนั่นเองค่ะ

การเดินทางจากบ้านเพไป เกาะเสม็ด จากท่าเรือบ้านเพ มีเรือโดยสารบริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง (รอผู้โดยสารอย่างน้อยประมาณ 20 คนจึงออกเรือ) ค่าโดยสารระหว่างบ้านเพ-หาดทรายแก้ว (ท่าเรือหน้าด่าน) ไป-กลับ 100 บาท เรือเมล์ 8.00 - 16.00 น.ใช้ เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที

เรือ speed boat  ราคาประมาณ 1,500 - 2,600 บาทต่อเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับจำนวนคนและขนาดของเรือ (รายละเอียดด้านล่าง) จากบ้านเพไปหาดต่างๆ ถ้าท่านพลาดเรือที่ไปยังอ่าวๆต่างๆที่ออกเป็นเวลาท่านสามารถนั่งเรือมาลงท่าเรือหน้าด่าน ค่าโดยสารประมาณ 50 บาทต่อคนใช้เวลาประมาณ 40 นาที ที่นี่มีบริการรถสองแถวและมอเตอร์ไซค์ ไปยังหาดต่างๆ ราคาขึ้นอยู่ระยะทางไปหาดนั้นๆ จากบ้านเพ-อ่าววงเดือน และมีเรือออกเวลา 9.30 , 13.30 , 15.30 น. (ท่าเรือสะพานใหม่)ไป-กลับ 120 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ท่าเรือนวลทิพย์ โทร. 0 3865 1508, 0 3865 1956
การเดินทางบน เกาะเสม็ด  บนเกาะมีถนนสายเดียวเป็นทั้งคอนกรีตบ้างสลับกับลูกรังและดิน สองแถวดูจะเป็นการเดินทางที่สะดวกที่สุด อัตราค่าโดยสาร หาดทรายแก้วคนละ 10 บาท เหมา 100 บาท อ่าวไผ่คนละ 20 บาท เหมา 150 บาท     อ่าวพร้าว อ่าววงเดือนคนละ 30 บาท เหมา 200 บาท อ่าวหวาย อ่าวเทียน 40 บาทต่อคน เหมา 300-400 บาท อ่าวกิ่วคนละ 50 บาท เหมา 500 บาท สำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการจญภัยและสนใจมอเตอร์ไซค์เช่า ขับไม่คล่องอย่าลองจะดีกว่าเพราะสภาพถนนเป็นดินสลับหินและลาดชัน ราคาเริ่มต้น 300 บาทต่อวันขึ้นอยู่กับการต่อรอง
หลังจากที่ดื่มด่ำ กับความงามของเกาะเสม็ดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็กลับมา Check-out เพื่อจะได้มีเวลาไปหาซื้อกันต่อที่บ้านเพ
ทริปนี้ LuckyVans ประทับใจสุดๆ เพราะได้มีโอกาสเก็บภาพ สาวๆ สวยๆ กับบรรยากาศท้องทะเลสดใส LuckyVans ขอขอบคุณทุกท่านที่ใช้บริการของเรา และขอเชิญทุกท่านที่สนใจ   สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดในการเดินทางได้ตลอดเวลาค่ะ

 
     
   

 

 
Copyright @ 2009 - 2010 ww.luckyvans.com. All rights reserved.